Giỏ hàng

ALPHA BOOKS RA MẮT CHUỖI THƯ VIỆN EINSTEIN HOUSE - TRÁI TIM CỦA TRƯỜNG HỌC

Đăng bởi ETS CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT BẢN VÀ DỮ LIỆU ngày bình luận

Thư viện thông minh Einstein House - Trái tim của trường học. 

Thư viện Einstein House là một dự án thuộc Công ty cổ phần Dữ liệu và Xuất bản ETS. Einstein House mang đến hệ sinh thái đọc tối ưu cho học sinh và thầy cô trong nhà trường, bao gồm không gian mở đa chức năng, sự kiện trải nghiệm, hệ thống sản phẩm số. Einstein House mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các nhà trường để hiện thực hóa mục tiêu tạo ra 1000 không gian thư viện sáng tạo tại các trường học ở Việt Nam.

 

Tại Einstein House, chúng tôi tổ chức một tổ hợp các trải nghiệm đọc và học thông minh cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi. Einstein House trước mắt sẽ có mặt tại trụ sở riêng của tập đoàn Alpha ở số 2 Giảng Võ, Hà Nội và số 10 Trần Huy Liệu kéo dài, TP Vinh, Nghệ An, đồng thời có mặt tại các trường học tham gia dự án. Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi định hướng sẽ đưa Einstein House tới các địa phương khác cũng như các trường học trên khắp cả nước.

 

Tại sao chúng ta cần thay đổi thư viện trường học:

- Học sinh cần không gian đọc hấp dẫn, đa dạng, không gian học tập đa phương tiện, tiếp cận tri thức toàn cầu (thông qua phim khoa học, bản tin khoa học...), không gian giải trí ngoài giờ.

- Giáo viên cần không gian tự nghiên cứu, họp nhóm, không gian gặp gỡ, giao lưu với học sinh, 

- Nhà trường cần tạo điểm nhấn không gian, tạo sự khác biệt, gia tăng giá trị tri thức cho giáo viên và học sinh trong trường, tạo môi trường học tập chủ động.

Mô hình thư viện Einstein House của chúng tôi bao gồm:

  • Thinking Space: 

- Không gian đọc sách, tự nghiên cứu, làm việc nhóm.

- Yên tĩnh, độc lập, đa năng.

- Địa điểm lý tưởng để tổ chức tiết đọc sách và các sự kiện nhỏ

z2664970614131_b00bf8698473bfedd0f8e2ae9d5566b8

  • Event Center: 

- Không gian tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, talkshow, hội thảo… trong thư viện.

- Không gian mở đa chức năng.

https://lh6.googleusercontent.com/8PSPuNbykfAR7EEwSREkUbGJ_LveIkkLlDLif6wSUyWcZLn8hc6dm4n81uKPMExAOWQaCUMTQvPoTfkGFGeWcZ__CoOIkr9DLRCO7SBsNlpdlAED2MIGAyAtaKhNZw

  • Creative Spot: 

- Tích hợp những sản phẩm số chất lượng cao ebook, khóa học online/chương trình hỗ trợ học tập, kho hình ảnh/video khoa học.

- Không gian giải trí, tự học.

- VD: Twig Science Reporter, Biz kid…

https://lh4.googleusercontent.com/VXE31xUIXgIwzt9-H5l5BkTYba4-hZZGrCUai1TSKriT4qdo-Th6SZ40PnCnsH7vbrA-Kseg2ivIDNx1D2TwA5DNSjJ4lsviDtsrA7Hi5AkkVE4tfLBNHLIkuZ5lMA

  • Coffee Hub

- Phục vụ đồ uống nhẹ cho bạn đọc.

- Tạo sự thoải mái để trò chuyện trao đổi.