Giỏ hàng

Bộ sách Thương vụ nước chanh của ETS nhận giải C tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm

Đăng bởi Hiền ngày bình luận

Tối qua, ngày 03.10.2022, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Tại sự kiện lần này, Công ty Cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS (trực thuộc Alpha Books) đã vô cùng vinh hạnh nhận được giải thưởng cao quý – Giải C cho bộ sách Thương vụ nước chanh.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức, trao giải cho những cuốn sách và bộ sách có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ. Lễ trao giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 đã vinh danh các cuốn sách hay tại các hạng mục giải khác nhau. Từ đó, thôi thúc được sự cống hiến, sáng tạo văn hóa nghệ thuật của rất nhiều tác giả, các đơn vị phát hành, nhà xuất bản trên cả nước. Giải thưởng cũng góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc.

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm được tổ chức vô cùng trang trọng tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về cơ cấu giải thưởng, bao gồm 3 hạng mục giải A, B, C trao cho 5 đề tài: chính trị, kinh tế, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học và nghệ thuật, thiếu nhi.

Tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm, về dự có các đồng chí:

- Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

- Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

- Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tưởng Chính Phủ.

- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

- Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm.

- Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam,

- Đồng chí Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành.

- Đại diện các lãnh đạo, các nhà khoa học, dịch giả, các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành, các cá nhân, tổ chức đạt giải, trong đó có ETS.

Tham dự Giải thưởng Sách Quốc gia năm nay, có 48/57 nhà xuất bản tham gia (tăng 1 nhà xuất bản so với Giải lần thứ tư) với 298 tên sách và bộ sách bao gồm 386 cuốn. Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách (bao gồm 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C).

Tại Lễ trao giải, bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS (trực thuộc Alpha Books) đã đại diện nhận giải C cho bộ sách Thương vụ nước chanh của tác giả Jacqueline Davies đã được ETS phát hành năm 2021. Đó là thành quả xứng đáng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ dịch giả Dec95 Team, Biên tập viên của đơn vị, tác giả.

Bà Lê Bích Ngọc và đội ngũ dịch giả Dec95 Team vinh dự nhận giải thưởng cao quý.

Bộ sách Thương vụ nước chanh, một bộ sách giáo dục kinh doanh dành cho thiếu nhi, đây là một chủ đề còn khá mới ở Việt Nam. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là các câu chuyện dành cho thiếu nhi đơn giản mà còn được lồng ghép những khái niệm về kinh doanh, chiến lược tiêu thụ... Nội dung của cuốn sách chắc chắn sẽ lôi cuốn được các bạn nhỏ, định hướng phát triển cho các doanh nhân nhí.

ETS xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn độc giả, các quý phụ huynh đã đồng hành cùng bộ sách và tin tưởng vào đơn vị để chúng tôi có được thành quả ngày hôm nay.


Cũ hơn Mới hơn

messenger