Giỏ hàng

Talkshow ra mắt bộ sách "Sợ gì môn Lý - Ngại gì môn Hoá" cùng diễn giả Vũ Khắc Ngọc

Đăng bởi hạ ngày bình luận

Trong khuôn khổ Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba diễn ra tại khu vực Hồ Văn (Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội), chiều 19-4, tại đây đã diễn ra buổi tọa đàm thú vị giới thiệu bộ sách 'Sợ gì môn Lý - Ngại gì môn Hóa' với chủ đề 'Học Lý - Hóa không buồn ngủ'

“Sợ gì môn Lý - Ngại gì môn Hóa” là bộ sách gồm 2 cuốn, do tác giả Tom Whipple viết lời, James Davies minh họa, được thương hiệu sách khoa học Einstein House liên kết với Nhà Xuất bản Thế giới dịch và xuất bản. Đây là bộ tài liệu bổ trợ kiến thức hai môn vật lý và hóa học cho học sinh trung học cơ sở.

Không chỉ ở nước ngoài mà ở Việt Nam, với học sinh trung học cơ sở, cầm trên tay sách giáo khoa vật lý, hóa học, nhiều em sẽ thấy choáng ngợp và có phần “khó tiếp thu”. Khi lý thuyết quá dài và khô khan thì việc buồn ngủ, chán nản là điều dễ hiểu.

Với phong cách viết và minh họa hài hước, dí dỏm phù hợp tâm lý lứa tuổi học sinh, bộ sách không chỉ hệ thống toàn bộ kiến thức cơ bản của môn học này ở chương trình trung học cơ sở mà còn tạo hứng thú học hành, tìm tòi tri thức cho các em. Bộ sách được cho là mang đến “tất tần tật những kiến thức cần thiết cho môn lý và hóa, khiến bạn chẳng thể nào ngủ gật giữa chừng”.

 

 

Trong đó, cuốn sách “Sợ gì môn Lý” được chia thành các chủ điểm như lý thuyết hạt của vật chất, điện học… Mỗi chủ điểm đều có phần giới thiệu ngắn gọn, nhiều thông tin thú vị về các kiến thức nhỏ hơn trong chủ điểm, sau đó là phần kết luận đậm chất hài hước. Cách đưa ra vấn đề của tác giả không chỉ đem lại tiếng cười sảng khoái cho người đọc mà còn rất dễ ghi nhớ kiến thức.

Tương tự, cuốn sách “Sợ gì môn Hóa” được chia thành các nội dung như bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, phản ứng hóa học… Mỗi phần đều có thêm những giai thoại và câu chuyện về cách phát hiện ra một số khái niệm hóa học hoặc cách môn học này liên quan đến những điều gần gũi trong cuộc sống…

Bộ sách này còn là tài liệu để luyện thi GSCE - một chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông của Anh theo chuẩn Cambridge. Một số trường ở Việt Nam cũng đã khai thác bộ sách và đưa vào chương trình giảng dạy.

 


Cũ hơn Mới hơn

messenger