Giỏ hàng

Eíntein bỏ túi - Chuyến du hành của AI Robot, du hành thời gian, du hành không gian và năng lượng tái tạo

Đăng bởi Kim Oanh ngày bình luận

I – THÔNG TIN CƠ BẢN:

1, Tên bộ (nếu có): Einstein Bỏ Túi

Tên sách: Ai và Robot; Du hành Thời giam; Du hành Không gian; Năng lượng Tái tạo

Tác giả:, Peter J. Bentley; Brian Clegg; Paul Parsons; Stephen Peake

Dịch giả: Thới Ngọc Tuấn Quốc – Nguyễn Bình Thành; Nguyễn Trung Đức; Nguyễn Duy Anh

2, Tóm tắt nội dung:

AI và robot xuất hiện trong mọi khía cạnh, từ nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại thông minh đến quản lý nền kinh tế toàn cầu. Chúng có ý nghĩa ra sao với cuộc sống của chúng ta trong hiện tại và tương lai? Chúng khiến thế giới tốt đẹp hơn hay tạo ra những vấn đề mới? 10 bài học ngắn về AI và robot sẽ giúp ta trả lời các câu hỏi trên cũng như khám phá thêm nhiều nội dung khác về công nghệ mạnh mẽ nhất của thế kỷ 21.

Sách Einstein Bỏ Túi 

Điều gì đã đưa chúng ta đến thời điểm này trong hành trình khám phá vũ trụ? Và tương lai của du hành vũ trụ sẽ như thế nào? 10 bài học ngắn về du hành không gian đưa ra một cái nhìn kịp thời về những bài học thiết yếu rút ra từ các chuyến du hành ngoài không gian của chúng ta.

Einstein bỏ túi - Du hành thời gian 

Thuyết tương đối của Einstein đã cho thấy du hành thời gian là điều có thể. Nhưng bản chất của việc này là gì? Làm thế nào để chúng ta đối phó với những vòng xoắn nghịch lý của thời gian, và liệu vật lý lượng tử có thể nắm giữ câu trả lời? 10 bài học ngắn về du hành thời gian là một chuyến tham quan lớn về những bài học thiết yếu trong lĩnh vực vật lý mang tính đột phá này.

Einstein bỏ túi - AI và Robot

Năng lượng tái tạo là trọng tâm trong việc xử lý tình trạng biến đổi khí hậu và cung cấp năng lượng bền vững. 10 bài học ngắn về năng lượng tái tạo chắt lọc những vấn đề chính của chủ đề thời sự này và nghiên cứu cách khai thác hiệu quả nhất sức mạnh của một loạt các công nghệ năng lượng đột phá nhằm vươn tới một tương lai năng lượng bền vững.

Einstein bỏ túi - Du hành không gian 

TÁC GIẢ:

Tiến sĩ Peter J. Bentley là Giáo sư danh dự tại Khoa Khoa học Máy tính, Đại học College London (UCL), Giáo sư thỉnh giảng tại Autodesk, Giáo sư cộng tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và nhà đồng sáng lập của Kazoova Ltd. Ông đã công bố hơn 300 bài báo khoa học trong lĩnh vực AI và là tác giả của một số đầu sách khoa học nổi tiếng.

Einstein bỏ túi - Năng lượng tái tạo 

Tiến sĩ Paul Parsons từng nghiên cứu về toán học và vật lý thiên văn tại Đại học Sussex trước khi trở thành nhà báo và nhà báo khoa học toàn thời gian. Ông là Biên tập viên của BBC Science Focus, và sau đó là Tổng biên tập của tạp chí BBC Sky at Night. Ông là tác giả của một số cuốn sách khoa học nổi tiếng và là thành viên của Hội Thống kê Hoàng gia.

Tiến sĩ Brian Clegg theo học ngành vật lý tại Đại học Cambridge và hiện là một tác giả và diễn giả khoa học. Năm 2009, ông giành được giải thưởng IVCA Clarion cho tác phẩm về đề tài xã hội, đạo đức và môi trường. Clegg đã viết hơn 40 cuốn sách khoa học nổi tiếng và cũng là biên tập viên của www.popularscience.co.uk.

Stephen Peake là Giáo sư về Biến đổi Khí hậu và Năng lượng tại The Open University, chuyên viên nghiên cứu tại Trường Kinh doanh Cambridge Judge và Cộng sự cấp cao của Viện Cambridge về Lãnh đạo Bền vững tại Đại học Cambridge. Ông đã từng làm việc tại Viện Các vấn đề Quốc tế Hoàng gia, Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu. Ban đầu được đào tạo như một nhà vật lý, ông có bằng Tiến sĩ kỹ thuật tại Đại học Cambridge.

II – NHỮNG ĐÁNH GIÁ NỔI BẬT CỦA BỘ SÁCH  

Một số đánh giá:

Ai và robot: 

“Một chuyến du hành ngoạn mục và đầy hấp dẫn về một trong những hiện tượng quan trọng nhất của thế kỷ.” STEVEN PINKER

Du hành không gian:

“Thật hùng vĩ. Đây là cuốn sách hay nhất mà tôi đã đọc về du hành vũ trụ sau tác phẩm kinh điển của Arthur C. Clarke, The Promise of Space.” MARCUS CHOWN

Du hành thời gian:

“Cuốn sách tóm tắt một cách rõ ràng những phần thiết yếu của chuyến du hành đầy thú vị này.” JOHN GRIBBIN

Năng lượng tái tạo:

“Một lời giới thiệu ngắn gọn, toàn diện và đầy ấn tượng về thách thức lớn nhất mà tất cả chúng ta phải đối mặt – chúng ta phải cùng hành động ra sao để cứu lấy hành tinh duy nhất có thể sinh sống của mình...” WALT PATTERSON

 

III. NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BỘ SÁCH

 

- Với kiến thức từ các chuyên gia, những thông tin cập nhật nóng hổi và kích thước nhỏ gọn – bộ sách là cẩm nang hướng dẫn nhỏ hoàn hảo cho bất kỳ ai tò mò với những kiến ​​thức cơ bản về các chủ đề hấp dẫn và phù hợp nhất của khoa học hiện đại.

- Bộ sách cung cấp toàn bộ kiến thức cơ bản cùng những thông tin mới nhất giúp mở rộng kiến thức cho những người có niềm đam mê khoa học, được trình bày kèm theo các sơ đồ, hình ảnh và thông tin dễ hiểu.

- Tác giả là những chuyên gia đầu ngành

 

LINK ĐẶT MUA BỘ SÁCH


Cũ hơn Mới hơn

messenger