Giỏ hàng

ETS thông báo phát hành sách trở lại phiên bản bìa mới – CÂY VĨ CẦM CUỒNG NỘ

Đăng bởi Kim Oanh ngày bình luận

ETS xin trân trọng thông báo phát hành cuốn sách mới về tình cảm thầy trò với tên gọi ấn tượng “Cây vĩ cầm cuồng nộ”. Cây chuyện về phương pháp dạy học trò đặc biệt của thầy K và tạo nên những học trò xuất chúng. Cuốn sách phù hợp với học sinh, sinh viên và những thầy cô giáo soi chiếu phương pháp dạy của mình vào trong đó.

1, Tên sách: Strings Attached – Cây vĩ cầm cuồng nộ/câu chuyện về một người thầy hà khắc và việc hoàn thiện con người

Tác giả/Dịch giả/Minh họa: Joanne Lipman và Melanie Kupchinsky/ Phạm Linh

Cuốn sách Cây vĩ cầm cuồng nộ phiên bản mới 

2, Tóm tắt nội dung:

Thầy K là một thầy giáo dạy violin gốc Ukraina. Thầy đã trải qua một cuộc đời tuổi trẻ sóng gió ở đất nước của thầy với những sự khốc liệt của chiến tranh và mất mát, thiếu thốn. Sau này, thầy định cư ở Mỹ và dạy nhạc, đàn để kiếm sống nuôi gia đình. Với tính cách có phần hà khắc trong việc dạy học, thầy đã rèn giũa rất nhiều thế hệ học sinh không chỉ về âm nhạc mà còn cả về phong cách sống. Họ không oán thán mà còn yêu quý thầy và luôn biết ơn về những bài học cuộc sống đó. Họ thấu hiểu tấm lòng và những gửi gắm của thầy qua những khó khăn đó. Thầy cũng là người rất tận tâm, không chỉ dạy dỗ, thầy còn dẫn dắt và giới thiệu họ đến những nấc thang phát triển hơn trong sự nghiệp khi thầy biết khả năng của thầy chỉ giúp họ đến mức nhất định. Thầy K đã sống một cuộc đời cống hiến và tâm huyết. Sau khi thầy mất, tất cả học sinh đã tổ chức một buổi hòa nhạc kỷ niệm để tưởng niệm về người thầy nhỏ bé nhưng đã truyền cho họ rất nhiều cảm hứng và định hướng cùng nhân cách trong cuộc sống. 

Cuốn sách được viết qua ngòi bút của một người là học trò cũ và một người là con gái ruột của thầy K. Với những góc nhìn khác biệt mà tương đồng và thấu hiểu về người thầy đáng kính trọng, họ chia sẻ về những kinh nghiệm mà họ đã có được qua quá trình học nhạc kiên trì và bền bỉ. Điều này không chỉ giúp họ rèn luyện được kỹ năng mà còn khiến họ trưởng thành hơn trong cuộc sống hiện tại.

Talkshow về cuốn sách cùng nghệ sĩ Hà Hương 

3,  Một số đánh giá:

“Thành công chỉ đến khi chúng ta trở thành
người thầy của chính mình.”

Một số đoạn trích hay trong sách:

Gần như ngay lập tức, thậm chí trước cả khi tờ báo giấy được chuyển tới bậu cửa mỗi nhà, những bức thư điện tử của độc giả đã đổ về tòa soạn, kể về những người thầy là giáo sư tiếng Anh, huấn luyện viên bóng đá, người đứng đầu ban nhạc… Đó là những người đã đẩy họ vượt qua giới hạn của bản thân… Họ miêu tả lại những “nhà độc tài” này, những người đã đẩy họ vào địa ngục trần gian với một giọng đầy cảm mến.

“điều hài hước là chính những người tạo ra nỗi đau đớn nhất trong giai đoạn đó lại là những người mà tôi có thể hồi tưởng một cách sống động nhất trong nhiều năm sau.”

Người đàn ông kinh khủng nhất mà tôi từng biết đến đã bước vào cuộc đời tôi khi tôi lên năm.

Tôi đặt câu hỏi cho những người khác, bởi vì tôi vẫn không chắc với câu trả lời của mình: Tại sao chúng ta đều cảm thấy vô cùng gần gũi khi trở về đây? Thầy của chúng ta có gì đặc biệt?
Nhiều câu trả lời nhanh chóng được đưa ra.
“Thầy đã dạy cho em kỷ luật là gì”, Miriam Perkoff đáp.
“Tự tin vào bản thân.”
“Cách thất bại. Kinh nghiệm giúp bản thân vượt qua và tiếp tục cố gắng.”
“Sự kiên cường.”
“Nghề nghiệp của tôi trong 30 năm qua chính là món quà mà thầy Jerry trao cho từ thời niên thiếu,” Michael nói. “Nếu phải lựa chọn giữa biểu diễn và giảng dạy, chắc chắn tôi sẽ chọn giảng dạy. Điều đó thật vui, vì tôi vẫn có thể tiếp tục truyền đi món quà này cho các thế hệ học sinh tiếp theo.”
Sau tất cả những câu trả lời ấy, tôi nói rằng tôi muốn bổ sung thêm một điều nữa: đó là sự lạc quan.

Thông điệp mà Cây vĩ cầm cuồng nộ dành cho độc giả

4, Thông tin tác giả

Joanne Lipman là nhà báo và tác giả, từng là tổng biên tập tại USA Today, USA Today Network, Conde Nast, và Tạp chí cuối tuần của Tạp chí Phố Wall. Cô từng là học trò thầy K và cũng đã trải qua những bài học nghiêm khắc của thầy. Cô thừa nhận chính những bài học khi học đàn đã làm thay đổi con người cô và giúp cô trưởng thành. Cô đã dừng mọi công việc để gặp gỡ mọi người và cùng biểu diễn buổi hòa nhạc cuối cùng dành cho thầy K, người đã truyền cảm hứng âm nhạc và dẫn hướng cuộc đời họ.

Melanie Kupchinsky là con gái của thầy K và cũng là nhạc công violin của dàn nhạc giao hưởng Chicago. Cha cô đã dạy đàn cho cô từ khi cô 4 tuổi. Với tình yêu thương nghiêm khắc và những bài học về sự kiên cường mà cha đã trải qua và dạy cho cô. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng cha cô quá khắt khe mà ngược lại, cô càng thấu hiểu ông và cuộc đời khó khăn của ông hơn. Cô cảm ơn vì ông không chỉ là người cha chu đáo mà còn là người thầy, người dẫn đường truyền sức mạnh của âm nhạc và sự bền bỉ trong cuộc sống tới cô và mọi người.

 

ETS trân trọng giới thiệu!

 

 


Cũ hơn Mới hơn

messenger