Giỏ hàng

Sách sắp phát hành Britannica – KHO TRI THỨC BÁCH KHOA KHỔNG LỒ CỦA NHÂN LOẠI

Đăng bởi Kim Oanh ngày bình luận

Công ty Cổ phần xuất bản và Dữ liệu ETS xin trân trọng giới thiệu tới quý vị độc giả bộ sách Britannica – Kho tri thức bách khoa khổng lồ. Bộ sách bao gồm 8 cuốn với những chủ đề vô cùng thú vị như: Vũ trụ, trái đấy, sự sống, loài người, tương lai…

Sách sắp phát hành của #ETS là Britannica

Britannica Thế hệ mới là sản phẩm của Encyclopedia Britannica, chuyên trang nổi tiếng trên toàn thế giới về dòng sản phẩm Bách khoa thư. Bộ sách gồm 8 cuốn, tương ứng với 8 chủ đề, hứa hẹn làm giàu thêm vốn kiến thức của độc giả từ khoa học tự nhiên (Vũ trụ, Trái đất, Sự sống, Vật chất) đến khoa học xã hội (Nhân loại, Thời cổ đại & trung cổ, Cận đại & hiện đại, Tương lai). Cách phân bổ nội dung theo từng chủ đề này khác với phong cách truyền thống (sắp xếp theo thứ tự A-Z), không chỉ đem lại diện mạo mới cho dòng sách mà còn giúp độc giả có thể lựa chọn đọc theo mảng kiến thức yêu thích hoặc còn cần trau dồi thêm.

Đặc biệt, nhóm 4 cuốn Lược sử loài người được trình bày theo dòng thời gian như một câu chuyện kể từ thuở sơ khai đến cả những dự đoán tương lai, vừa giúp dễ hình dung, vừa khơi gợi trí tưởng tượngở độc giả. 

Nội dung chủ đạo của từng cuốn: 

 • Kho tri thức về Vũ trụ: Vụ Nổ Lớn, các thiên hà, sao, chòm sao, Hệ Mặt trời, Mặt trời…  
 • Kho tri thức về Trái đất: sự hình thành, cấu tạo, đặc điểm địa chất, khí hậu… 
 • Kho tri thức về Vật chất: nguyên tử, nguyên tố, hợp chất, ánh sáng, âm thanh, năng lượng, lực…  
 • Kho tri thức về Sự sống: nguồn gốc sự sống, sự tiến hóa, phân loại sự sống, môi trường sống…
 • Kho tri thức về Nhân loại: quá trình tiến hóa, cơ thể, gen, trang phục, tôn giáo, luật pháp, chiến tranh… 
 • Kho tri thức về Thời cổ đại & trung cổ: các nền văn hóa nổi bật như Lưỡng Hà, các triều đại Trung Hoa, người Olmec & Maya, đế quốc Ba Tư, Hy Lạp cổ đại…
 • Kho tri thức về Thời cận đại & hiện đại: các đế quốc châu Phi, thời Phục hưng, nền văn minh Aztec & Inca, các đế chế chinh phục & xâm lược, chế độ nô lệ, chiến tranh thế giới… 
 • Kho tri thức về Tương lai: thế giới phẳng, sự bất bình đẳng, Internet, công nghệ, các thách thức về môi trường, năng lượng hạt nhân, con người trong tương lai…
 • Bộ sách dành cho mọi gia đình hiện đại 

Dù lứa tuổi phù hợp nhất là học sinh cấp 2, nhưng các thông tin trong bộ sách hoàn toàn có thể thỏa mãn nhiều đối tượng độc giả khác, như các em nhỏ chưa biết đọc nhưng tò mò muốn xem tranh về ông Mặt trời, hay các vị phụ huynh muốn trau dồi kiến thức để giải đáp 1.000 câu hỏi vì sao mỗi ngày từ các con. Brintannica Thế hệ mới vì vậy xứng đáng được coi là “bộ sách của mọi gia đình”. 

 Dù là dòng sách bách khoa thư tưởng chừng khô cứng, nhưng bộ sách được trình bày với văn phong khoa học mạch lạc, ngắn gọn đi kèm hình ảnh trực quan, sống động và thú vị, nên hẳn sẽ thu hút được từ những độc giả nhí còn ít nhiều thiếu kiên nhẫn khi đọc sách đến những người đọc lớn tuổi chỉ có thời gian hạn chế cho việc đọc. Cụ thể, ở mỗi nội dung được đề cập, bên cạnh phần nội dung giới thiệu tổng quan còn có: 

 • Hình ảnh minh họa đẹp, chi tiết, ấn tượng 
 • Các thông tin, số liệu nổi bật được đưa ở dạng danh sách liệt kê dễ nắm bắt và ghi nhớ 
 • Những thông tin thú vị có thể chưa nhiều người biết đến mà khi đọc tới, độc giả sẽ không khỏi bật cười hay thốt lên “Chà! Ra vậy!”
 • Một số vấn đề còn chưa được giải đáp, khơi gợi từ những kiến thức khoa học, lịch sử được đề cập trong sách. 
 • Phần câu hỏi trắc nghiệm cuối mỗi cuốn giúp độc giả nhớ lại kiến thức/thông tin 
 • Phần chia sẻ của các chuyên gia ở từng mảng chủ đề hoặc cuối từng cuốn giúp người đọc hình dung được phần nào về quá trình tìm tòi của họ hay đam mê của họ trong công việc nghiên cứu 

Xin được trích lời giới thiệu đầy tâm huyết và cảm hứng từ chính những người làm nên bộ sách này:  

“Encyclopaedia Britannica đã khơi gợi trí tò mò và niềm vui học từ năm 1768. Cuốn sách này tiếp nối truyền thống đó. Bạn sẽ được đưa vào hành trình đi qua một thế giới đầy thông tin hấp dẫn – mỗi khi giở một trang sách, bạn sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ để khám phá.

Nhưng cùng với sự bất ngờ và mê hoặc trên từng trang sách, tất cả những gì chúng tôi chia sẻ với bạn đều luôn chực thay đổi. Và đó là điều chúng tôi theo đuổi: hãy xem những phần mô tả Bí Ẩn Còn Đó. Các học giả, nhà nghiên cứu, và những bộ óc xuất chúng khác giúp đỡ chúng tôi làm nên cuốn sách này là những người, suốt từng ngày trong cuộc đời họ, đang định hình đường biên giới của tri thức. Họ được dẫn đường bằng đam mê và sự cống hiến để tìm kiếm sự chính xác, và chính nhờ vậy, họ đang giúp tất cả chúng ta hiểu rõ hơn thế giới. Bao gồm cả việc hiểu những thứ ta chưa biết.

Bộ sách hứa hẹn sẽ là Best Seller của ETS trong thời gian tới 

Chúng tôi tin rằng các sự thật rất quan trọng, và chúng tôi nỗ lực tìm ra sự chính xác thông qua việc kiểm chứng khắt khe với mọi thông tin chúng tôi chia sẻ, gồm cả thông tin trên từng trang của cuốn sách này. Qua hơn 250 năm tồn tại, Encyclopaedia Britannica cam kết truy vấn và khám phá, làm việc cùng các chuyên gia và thúc đẩy sự đổi mới. Vì thế, chúng tôi rất vinh hạnh ra mắt độc giả thương hiệu Britannica Books (sự hợp tác giữa Britannica và Nhà xuất bản What on Earth) cùng Christopher Lloyd và bộ bách khoa thư mới tinh này.” 

Sách dự kiến sẽ phát hành trong quý 2 năm 2022, sách phù hợp với nhiều đối tượng độc giả từ 11 tuổi trở lên và những độc giả yêu thích khám phá vạn vật trong vũ trụ. Hãy cùng ETS chờ đón bộ sách siêu phẩm này nhé!

 


Cũ hơn Mới hơn

messenger